Ba phiên bản Windows không nằm trong kế hoạch tương lai của Microsofts

Hiện tại, Microsoft tạo ra ba hệ điều hành: Windows 8.1, Windows RT 8.1 và Windows Phone cho nhiều loại thiết bị. Nhìn về tương lai, công ty đang nỗ lực đơn giản hóa số lượng Windows mà họ cung cấp.

Theo một Hội nghị Công nghệ Toàn cầu của UBS vào tuần trước, Julie Larson-Green, phụ trách thiết bị của Microsoft, cho rằng hãng sản xuất phần mềm đang có kế hoạch hợp nhất các hệ điều hành của mình. We have the Windows Phone OS. We have Windows RT and we have full Windows. Wesẽ không có ba, Larson-Green nói. Tuy nhiên, không rõ liệu Microsoft có kế hoạch hợp nhất tất cả các hệ điều hành của mình thành một phần mềm duy nhất hay không hay liệu gã khổng lồ phần mềm chỉ đang làm việc để hợp nhất hệ điều hành Windows Phone với Windows RT.

Tin tức đến không có gì ngạc nhiên, Microsoft trước đây đã nói về hợp nhất Windows và Windows Phone Store thành một cửa hàng duy nhấtvà công ty đã hợp nhất cả hai tài khoản nhà phát triển cửa hàng như một trong những bước để hợp nhất hệ sinh thái phần mềm. We do think theremột thế giới nơi có một hệ điều hành di động hơn mà không có rủi ro về tuổi thọ pin hoặc rủi ro đối với bảo mật. Tuy nhiên, nó cũng phải trả giá bằng sự linh hoạt, Julie Larson- Green nói. So we believe in that vision and that direction and weđang tiếp tục đi theo con đường đó.

SEE ALSO: Windows Store and Windows Phone Store are coming together in 2014

Ngoài ra trong Hội nghị Công nghệ Toàn cầu UBS, Julie Larson-Green cũng đề xuất rằng các thiết bị đeo được nằm trong chương trình nghị sự của Microsofts: So sensors are going to become a big part of how you think about things,. Và điều này trùng khớp với những tin đồn trong quá khứ về Redmond thử nghiệm một chiếc đồng hồ thông minh mớinguyên mẫu kính mắt tương tự như Google Glass.

Vì vậy, những gì sẽ đến trong đường ống Microsofts? Vẫn chưa được nhìn thấy, nhưng Larson-Green đã cho chúng ta một chút gì đó để giữ lại: Wechỉ mới bắt đầu. Vì vậy, nó sẽ rất nhiều niềm vui. Tôi nghĩ rằng chúng ta có rất nhiều điều thú vị sắp tới. Năm tới, bạn sẽ bắt đầu thấy một số điều thực sự thú vị.

Nguồn Microsoft