Microsoft hiện đang tung ra Windows 10 build 18309 cho các thiết bị đã đăng ký trong vòng Fast ring của Windows Insider Program. Đây là bản xem trước thứ mười bảy của Diễn biến 19H1 dự kiến ​​sẽ đến vào mùa xuân năm 2019.

Windows 10 build 18309 là một bản cập nhật nhỏ, nhưng theo công ty, nó mang lại một số thay đổi và cải tiến, bao gồm xác thực không cần mật khẩu cho tất cả các phiên bản Windows 10, các cải tiến cho Trình tường thuật và Cortana hiện bị tắt theo mặc định trong quá trình cài đặt sạch.

Windows 10 bản dựng 18309

Dưới đây là tất cả các tính năng và thay đổi trong phiên bản tiếp theo của Windows 10:

Đăng nhập

Bắt đầu với bản dựng 18309, trải nghiệm mới để đặt lại mã PIN Windows Hello của bạn, phù hợp với giao diện như mã trên web hiện có sẵn cho tất cả các phiên bản Windows 10.

Ngoài ra, hỗ trợ thiết lập và đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản số điện thoại mà không cần phải tạo hoặc xử lý mật khẩu phức tạp hiện cũng có sẵn cho tất cả các phiên bản Windows 10.

Người dẫn chuyện

Là một phần của trải nghiệm Trình tường thuật, Windows 10 bản dựng 18309 giới thiệu khả năng tải xuống các giọng nói bổ sung bằng các ngôn ngữ khác mà không cần phải tải xuống gói ngôn ngữ bằng Cài đặt Trình tường thuật và chọn Add more voices.

Các hành động chính trên Trang chủ Trình tường thuật, chẳng hạn như QuickStart và Cài đặt, hiện là các nút chứ không phải các mục Listview. Bây giờ bạn có thể tab giữa tất cả chúng.

Phiên âm ký tự hiện tại Đọc thêm Narrator + 5 hai lần lệnh để hiển thị ngữ âm ký tự hiện tại.

Khi Chế độ quét được bật và Trình tường thuật ở trên thanh trượt, các mũi tên trái và phải sẽ giảm và tăng thanh trượt. Các mũi tên lên và xuống sẽ tiếp tục điều hướng đến đoạn hoặc mục trước đó hoặc tiếp theo. Home và End sẽ di chuyển thanh trượt đến đầu hoặc cuối.

Ngoài ra, Trình tường thuật hiện thông báo trạng thái của các nút phần cứng như phím âm lượng.

Dễ dàng truy cập

Trong phần Dễ Truy cập, trang Con trỏ và Con trỏ hiện bao gồm 11 kích thước con trỏ chuột bổ sung với tổng số 15 kích thước.

Cải tiến bổ sung

Bên cạnh những cải tiến quan trọng nhất, Windows 10 build 18309 còn thêm một thông báo, thông báo này sẽ xuất hiện ngay lần đầu tiên bạn nhấn Left Alt + Shift. Nó giải thích rằng phím nóng này kích hoạt thay đổi ngôn ngữ nhập và bao gồm một liên kết trực tiếp đến các cài đặt nơi phím nóng có thể bị vô hiệu hóa, nếu bạn vô ý nhấn vào nó.

Nếu bạn đang thực hiện cài đặt sạch Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education, tính năng lồng tiếng Cortana sẽ bị tắt theo mặc định. Người dùng trình đọc màn hình vẫn có thể chọn khởi động Trình tường thuật bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn Windows key + Ctrl + Enter.

Bản xem trước này cũng khắc phục sự cố trong đó Windows Defender Application Guard và Windows Sandbox không khởi chạy được trên bản dựng 18305 có cài đặt bản cập nhật KB4483214.

Ngoài ra, Microsoft đã cải tiến Windows Sandbox để hỗ trợ tốt hơn các màn hình DPI cao.

NSicrosoft đang liệt kê toàn bộ cải tiến, các bản sửa lỗi và các sự cố đã biết đối với Windows 10 Insider Xem trước xây dựng năm 18309 tại Blog Windows.

Tải xuống Windows 10 bản dựng 18309

Mặc dù không có ISO các tập tin đối với Windows 10 bản dựng 18309, cập nhật có sẵn ngay lập tức thông qua vòng Nhanh. Bản dựng xem trước này sẽ tải xuống và cài đặt tự động trên thiết bị của bạn, nhưng bạn luôn có thể lực lượng bản cập nhật từ Settings > Update & security > Windows Updatevà nhấp vào Check for updates.

Warning: Mặc dù sự cố liên quan đến mất dữ liệu đã được khắc phục, nhưng bạn không nên cài đặt các bản phát hành trước của Windows 10 trên máy chính của mình. Nếu bạn định kiểm tra bản dựng này, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu các tệp của bạn trước khi tiếp tục.

Bạn cũng có thể xem các tài nguyên sau:

Previous articleBản phát hành Windows 10 build 18305 (19H1) với các tính năng mới
Next articleBản phát hành Windows 10 build 18317 (19H1) với các tính năng mới