Vào ngày 18 tháng 11, Microsoft tung ra bản dựng 10586 cho Windows 10 Mobile thông qua Fast ring. Bản cập nhật mới cuối cùng cũng phù hợp với bản phát hành chính thức của Windows 10 cho PC và New Xbox One Experience cũng chạy Windows 10 bản dựng 10586.

Theo công ty Windows 10 Mobile build 10586 has a lots of good fixes and general improvementsvà nó phải là một bản xem trước tốt hơn nhiều so với xây dựng 10581. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm lưu ý rằng họ đã phát hiện ra một lỗi bên trong bản dựng 10581 khiến partially làm hỏng hệ điều hành sau khi khôi phục cài đặt gốc. Do đó, đối với những người đã nâng cấp lên phiên bản 10581 và đã khôi phục cài đặt gốc sẽ gặp phải lỗi nâng cấp lên phiên bản 10586 sẽ khiến điện thoại của bạn gặp lỗi reboot loop vào Windows hoặc logo nhà điều hành.

Microsoft khuyến nghị rằng nếu bạn bị ảnh hưởng bởi lỗi này, bạn cố gắng khôi phục bằng cách sử dụng tổ hợp phím phần cứng để điện thoại nghỉ ngơi, điều này sẽ đưa điện thoại vào Trải nghiệm Out-of-Box (OOBE). Như với bất kỳ phiên bản phát hành trước nào khác của Windows, người dùng nên tạo bản sao lưu trước khi nâng cấp lên Windows 10 Mobile build 10586 và nếu có sự cố xảy ra với quay trở lại phiên bản trước của hệ điều hành.

Bản xem trước mới dành cho điện thoại cũng bao gồm một số bản sửa lỗi để cải thiện trải nghiệm Màn hình bắt đầu, chuyển ứng dụng sang thẻ SD, v.v. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những điểm mới trong bản dựng Windows 10 Mobile 10586.

Có gì mới trong Windows 10 Mobile bản dựng 10586

  • Microsoft đã khắc phục sự cố khiến trải nghiệm Bắt đầu bị hỏng (bị cắt xén) sau khi nâng cấp và khôi phục bản sao lưu từ điện thoại có độ phân giải khác.
  • Bây giờ bạn có thể đặt các vị trí lưu mặc định của mình qua Settings > System > Storage và nó sẽ phản ánh chính xác cài đặt lưu trữ hiện tại. Thẻ SD của bạn cũng sẽ không còn hiển thị dưới dạng tên bị cắt xén trong cài đặt Bộ nhớ.
  • Việc chuyển ứng dụng sang thẻ SD sẽ không còn khiến các ứng dụng đó gặp sự cố.
  • Microsoft đã cải tiến ứng dụng Nhắn tin + Skype.
  • Người dùng sẽ ít thấy việc tiếp tục / tải văn bản hơn khi chuyển đổi ứng dụng.
  • Nút camera vật lý sẽ hoạt động trở lại nếu trước đây nó không hoạt động với bạn.
  • Các ứng dụng và trò chơi nên tải xuống từ Store đáng tin cậy hơn.

Hy vọng rằng bản xem trước mới dành cho thiết bị di động sẽ sớm ổn định hơn để có sẵn trong vòng cập nhật chậm và sau đó, công ty có thể phát hành bản dựng 10586 này như bản dựng cuối cùng cho công chúng.

Nguồn Microsoft

Previous articleWindows 10 Mobile bản dựng 10586.29 đã bị xóa khỏi Windows Update do các vấn đề về bộ nhớ và cài đặt
Next articleWindows 10 Mobile build 10586 sự cố đã biết