Vào ngày 10 tháng 3, Microsoft bắt đầu giới thiệu Windows 10 Mobile bản dựng 14283 cho Fast ring. Phần xem trước mới của Đá đỏ bản cập nhật sẽ ra mắt vào cuối năm nay với bản phát hành thứ hai vào năm 2017, bao gồm một số cải tiến tính năng mới trên ứng dụng Điện thoại, Trung tâm phản hồi, Thư & Lịch Outlook.

Ngoài ra, gã khổng lồ phần mềm cũng đang giải quyết một số vấn đề trên màn hình Start, treo khi cố khởi động lại, Action Center, bàn phím và kết nối với màn hình không dây.

Như với mọi bản xem trước được cung cấp thông qua Fast ring, Windows 10 Mobile bản dựng 14283, bao gồm một số vấn đề đã biết mà người dùng nên biết trước khi cài đặt bản dựng mới.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ mới trong bản phát hành mới này.

Có gì mới trong Windows 10 Mobile 14283

Phone app: Trong bản xem trước Redstone mới dành cho thiết bị di động, Microsoft sẽ thêm chỉ báo cuộc gọi nhỡ và thư thoại chờ trên các tab bên trong ứng dụng điện thoại, điều này sẽ giúp bạn xem nhanh hơn một chút nếu ai đó đang cố gắng liên hệ với bạn. (Chỉ báo mới sẽ hiển thị cho đến khi bạn điều hướng khỏi tab.)

Outlook Mail & Calendar: Gã khổng lồ phần mềm cũng đang cập nhật các ứng dụng thư và lịch của mình với một số tính năng và cải tiến mới. Trong Thư Outlook, bạn có thể tắt văn bản xem trước thư trong danh sách thư bằng cách đi tới Settings > Reading > Conversation và quay Show preview text.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng xóa thư rác trong hộp thư đến của mình và sử dụng Move to junk ngữ cảnh.

Trong Lịch Outlook, bạn có thể nói với người khác ISẽ bị trễ ngay từ cảnh báo thông báo cuộc họp.

Feedback Hub: Microsoft thông báo rằng đang kết hợp các ứng dụng Trung tâm nội bộ và Trung tâm phản hồi lại với nhau cho thiết bị di động và PC. Do đó, bắt đầu từ phiên bản 14283, khi mở Trung tâm nội bộ, bạn sẽ nhận được ứng dụng Trung tâm phản hồi.

Công ty cho biết điều đó đang mang lại tất cả các tính năng từ cả hai ứng dụng và nó cũng bổ sung một số tính năng mới. For example, in addition to upvoting feedback, you will be able to also leave comments on feedback. [Microsoft has] also redesigned the homepage in Feedback Hub to bring together announcements and quests.

Các bản sửa lỗi cho Windows 10 Mobile 14283

 • Đã khắc phục sự cố trong đó nền phía sau danh sách Tất cả ứng dụng sẽ không có lớp phủ. Nếu bạn quay lại danh sách Tất cả ứng dụng sau khi khởi chạy một ứng dụng.
 • Đã khắc phục sự cố khiến tiêu đề của bài hát trong điều khiển âm lượng nhấp nháy một vài lần khi bạn nhấn phát hoặc thay đổi bản nhạc sau khi tạm dừng.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó điện thoại có thể bị treo khi nhập và khởi động lại.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó các ô Trực tiếp cho một số ứng dụng đôi khi đột ngột bị xóa khỏi các thông báo đang hoạt động.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó bàn phím đôi khi bật lên khi vuốt sang danh sách Tất cả ứng dụng.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó các biểu tượng cho một số ứng dụng sẽ xuất hiện quá nhỏ trên các thư mục Trực tiếp trên màn hình Bắt đầu nếu điện thoại của bạn được đặt thành 350% DPI.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó More notifications thông báo trong Trung tâm hành động không được định dạng đúng.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó đối với một số ngôn ngữ nhất định, nhấn @ có thể dẫn đến việc dán nội dung của khay nhớ tạm.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó các thông báo sử dụng âm thanh tùy chỉnh sẽ im lặng nếu tệp âm thanh bên dưới đã bị xóa.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó nền màn hình Bắt đầu dường như bị giật hình sau các ô khi cuộn lên và xuống màn hình Bắt đầu trên một số thiết bị như Lumia 950.
 • Công ty đã thực hiện một số cải tiến đối với logic làm mới Live tile.
 • Đã kết nối với màn hình không dây giờ sẽ hoạt động bằng cách đi tới Trung tâm hành động và mở rộng Tác vụ nhanh và chọn Connect.

Các sự cố đã biết đối với Windows 10 Mobile 14283

 • Microsoft đã cập nhật cấu hình Bluetooth AVRCP trên thiết bị di động lên phiên bản 1.5. Một số xe chỉ cho Windows biết chúng hỗ trợ những gì và ngược lại trong buổi lễ ghép nối ban đầu. Để bản cập nhật này có hiệu lực đầy đủ, bạn cần xóa ghép nối Bluetooth hiện có với ô tô của mình rồi ghép nối lại.
 • Nếu bạn có bất kỳ mẫu Microsoft Band nào được ghép nối với điện thoại của mình, điện thoại sẽ không còn đồng bộ hóa sau khi cập nhật lên bản dựng này do lỗi API hệ thống xảy ra sau khi cập nhật. Cách giải quyết: Tạm thời thay đổi ngôn ngữ của điện thoại cho đến khi microsoft phát hành bản sửa lỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đặt lại điện thoại của mình để thoát khỏi trạng thái này.
 • Có một sự cố trong đó ứng dụng Gadgets không thể phát hiện Microsoft Display Dock trên điện thoại chạy bản dựng Insider Preview và do đó không thể cập nhật phiên bản chương trình cơ sở. Sự cố này chỉ xảy ra đối với các đế chưa được cập nhật lên phiên bản 4.
 • Kết nối với các mạng Wi-Fi cũ hơn sử dụng phương pháp bảo mật mã hóa WEP có thể bị hỏng. Một giải pháp thay thế sẽ là định cấu hình bộ định tuyến không dây của bạn để sử dụng WPA hoặc WPA2 hoặc đợi bản sửa lỗi thực tế, mà Microsoft cho biết sẽ có trong chuyến bay Insider tiếp theo.

Microsoft chỉ tung ra Windows 10 Mobile bản dựng 14283 cho các thiết bị xuất xưởng ban đầu với Windows 10 Mobile, bao gồm Lumia 950, Lumia 950 XL, Lumia 550, Lumia 650, Xiaomi Mi4, và bây giờ cũng có trong Alcatel OneTouch Fierce XL. Tuy nhiên, công ty đang có kế hoạch mở rộng khả năng cung cấp trong tương lai.

Bản dựng mới sẽ tự động tải xuống và cài đặt trên các điện thoại được hỗ trợ, nhưng bạn luôn có thể truy cập Settings > Update & security > Phone update và khai thác Check for updates.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ cải tiến hoặc vấn đề nào khác với bản dựng 14283, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Nguồn Blog Windows

Previous articleCách sửa chữa Surface bị lỗi cập nhật Windows RT 8.1 (từng bước)
Next articleCách chuyển ứng dụng sang màn hình ảo mới trên Windows 10