Microsoft Edge hiện tự động chặn quảng cáo trên thiết bị Android và iOS (iPhone và iPad). Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm không xây dựng tính năng chặn quảng cáo, thay vào đó, công ty đã hợp tác với Adblock Plus để tích hợp công nghệ của họ vào trình duyệt dành cho thiết bị di động.

Mặc dù đây là một bước tiến quan trọng của Microsoft, Google và Mozilla đã bao gồm các trình chặn nội dung, nhưng chúng không tích cực như Adblock Plus. Ví dụ: tính năng chặn quảng cáo của Google cho Android chỉ chặn một số quảng cáo nhất định và Mozillas Firefox dành cho Android chỉ dừng quảng cáo khi sử dụng phiên riêng tư.

Nếu bạn đang tìm cách dừng quảng cáo trên thiết bị di động Android hoặc iOS của mình, bạn có thể sử dụng trình duyệt Edge để kiểm soát trang web nào hiển thị quảng cáo.

Trong này hướng dẫn, bạn sẽ tìm hiểu các bước để bật tính năng Adblock Plus trên Microsoft Edge để kiểm soát các quảng cáo gây phiền nhiễu trên Android và iOS.

Quan trọng: Mặc dù các tính năng chặn quảng cáo có thể hữu ích, nhưng chúng tôi luôn ủng hộ việc hỗ trợ các trang web yêu thích của bạn bằng cách cho phép quảng cáo của họ.

Cách bật trình chặn quảng cáo trên Microsoft Edge

Nếu bạn muốn nhìn thấy ít quảng cáo hơn khi duyệt Internet trong khi sử dụng Android hoặc iOS, hãy làm như sau.

 1. Mở ra Microsoft Edge trên Android, iPhone hoặc iPad.
 2. Nhấn vào nút menu (ba chấm) ở góc dưới cùng bên phải.
 3. Gõ vào Settings.
 4. Bật tab Content blockers.
 5. Bật Block ads.

Khi bạn đã hoàn tất các bước, Microsoft Edge sẽ chặn hầu hết các quảng cáo khi tải các trang web trên thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp sự cố khi tải một số trang web vì nhiều trang web yêu cầu hiển thị quảng cáo để cung cấp nội dung miễn phí.

Cách cho phép một số trang web hiển thị quảng cáo trên Microsoft Edge

Mặc dù quảng cáo đôi khi có thể làm giảm trải nghiệm người dùng, nhưng cách các trang web (như Setupbits) có thể cung cấp nội dung tuyệt vời miễn phí trong khi vẫn có thể thanh toán các hóa đơn.

Nếu bạn bật trình chặn nội dung trên Microsoft Edge trên Android hoặc iOS, bạn có thể tiếp tục hỗ trợ các trang web yêu thích của mình bằng cách cho phép chúng hiển thị quảng cáo bằng các bước sau:

 1. Mở ra Microsoft Edge trên Android, iPhone hoặc iPad.
 2. Nhấn vào nút menu (ba chấm) ở góc dưới cùng bên phải.
 3. Gõ vào Settings.
 4. Bật tab Content blockers.
 5. Chạm vào Advanced settings.
  Tùy chọn trang web danh sách trắng trên Microsoft Edge dành cho Android và iOS
 6. Chạm vào Whitelisted websites.
  Cài đặt danh sách cho phép của Microsoft Edge Mobile Adblocker Plus
  Cài đặt danh sách cho phép của Microsoft Edge Mobile Adblocker Plus
 7. Nhập trang web bạn muốn hỗ trợ và nhấn dấu cộng +.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn có thể cần lặp lại các bước để thêm nhiều trang web hơn vào danh sách trắng. Bạn có thể nhấn vào nút thùng rác để xóa trang web khỏi danh sách.

Microsoft Edge đã được tải xuống hơn năm triệu lần trên các thiết bị Android và nó đang được đà phát triển và việc cung cấp một cách kiểm soát quảng cáo có thể chỉ giúp trình duyệt tiếp tục tăng trưởng.

Tính năng mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ khả dụng cho phiên bản beta của Microsoft Edge dành cho các thiết bị Android. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm dự kiến ​​sẽ sớm tung ra tính năng này một cách rộng rãi hơn. Ngoài ra, Microsoft cũng đang thử nghiệm tính năng adblocker trên các thiết bị iOS, nhưng vẫn chưa rõ khi nào nó sẽ chính thức đến với iPhone và iPad.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.

Previous articleĐánh giá chuyên sâu Blio eReader
Next articleCách chặn ứng dụng truy cập vào hệ thống file trên Windows 10