Trên Windows 10, Microsoft đang giới thiệu khái niệm về máy tính để bàn ảo. Tính năng này đã xuất hiện trong các hệ điều hành khác trong một thời gian dài, ngay cả Windows XP cũng có Trình quản lý máy tính để bàn ảo Tiện ích PowerToy, nhưng gã khổng lồ phần mềm hiện đang đưa tính năng này lên hệ điều hành mới của mình.

Microsoft gọi tính năng Virtual Desktop bằng cách mở Task View bằng nút nằm trên thanh Taskbar (hoặc sử dụng Windows + Tab). Tính năng cho phép người dùng tạo các virtual desktops để chạy các bộ ứng dụng khác nhau trên các máy tính để bàn riêng biệt để giữ mọi thứ ngăn nắp và không quá lộn xộn.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, bạn sẽ tìm hiểu hai cách mà bạn có thể di chuyển ứng dụng giữa các màn hình ảo.

Cách di chuyển ứng dụng giữa các màn hình ảo trên Windows 10

Để chuyển một ứng dụng sang màn hình mới, hãy làm như sau:

  1. Nhấp vào nút Task View trên thanh tác vụ. (Bạn cũng có thể dùng Windows key + Tab.)

  2. Nếu bạn đang chạy một máy tính để bàn, hãy nhấp vào (+) ở cuối màn hình để tạo một màn hình ảo mới. Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn muốn di chuyển, chọn Move tovà chọn màn hình nền mà bạn muốn di chuyển ứng dụng.

    Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn New desktop, sẽ tạo một màn hình ảo mới cho ứng dụng bạn muốn.

Ngoài ra, bên trong Task View, bạn có thể chỉ cần nhấp và kéo ứng dụng sang màn hình khác hoặc vào nút Màn hình mới, nút này sẽ tự động tạo màn hình mới cho ứng dụng.

Kéo ứng dụng Windows 10 vào một bàn ảo mới

Previous articleBản phát hành Windows 10 Mobile build 14283 với các bản sửa lỗi, cải tiến ứng dụng Điện thoại, các sự cố đã biết
Next articleWindows 10 có công cụ Quản lý đĩa mới trong Cài đặt