Trên Xbox One, bạn có thể sử dụng ứng dụng Media Player để truy cập và phát video được lưu trữ trên một máy tính khác hoặc Bộ lưu trữ đính kèm mạng (NAS) bằng giao thức Universal Plug and Play (UPnP). Mặc dù tính năng này sẽ hoạt động mà không tốn nhiều công sức, nhưng đôi khi bạn sẽ gặp sự cố khi phát video hoặc sử dụng giao thức để trò chuyện và chơi trò chơi nhiều người chơi.

Nếu gần đây bạn đã thêm thiết bị NAS vào mạng của mình hoặc bạn đã nâng cấp bộ nhớ mạng được kết nối với bộ định tuyến của mình và bạn không thể phát video trên Xbox một, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng ít nhất hai cách khác nhau.

Trong này hướng dẫn, bạn sẽ tìm hiểu các bước để sửa cài đặt UPnP để phát video qua mạng trên bảng điều khiển Xbox One của mình.

Cách khắc phục cài đặt UPnP trên Xbox One

Để khắc phục sự cố giao thức UPnP không hoạt động trên Xbox One của bạn để video phát lại, bạn có thể thực hiện hai việc. Bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang thiết lập tính năng một cách chính xác và bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố cài đặt mạng.

Sử dụng trình gỡ rối mạng

Để sử dụng trình khắc phục sự cố mạng để khắc phục sự cố phát lại video trên Xbox One, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở ra Settings.

 2. Bấm vào Network.

 3. Bấm vào Network settings.

 4. Bên dưới Troubleshooting , nhấp vào Test NAT Type.

  Sửa cài đặt NAT trên Xbox One

Khi bạn đã hoàn tất các bước, trình khắc phục sự cố sẽ chạy một số bản sửa lỗi và sau đó bạn sẽ có thể phát lại kho video trong mạng bằng ứng dụng Media Player.

Sử dụng phương pháp thiết lập

Nếu bạn vẫn không thể truy cập bộ nhớ mạng của mình bằng ứng dụng Media Player và bạn thấy UPnP không thành công trong cài đặt mạng, có thể thiết bị không được định cấu hình chính xác.

Important: Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình khắc phục sự cố UPnP, nhưng bạn cũng cần tham khảo trang web hỗ trợ của nhà sản xuất để xem các bước cụ thể để quản lý bộ định tuyến của mình.

 1. Mở cài đặt bộ định tuyến của bạn bằng trình duyệt web.

 2. Vô hiệu hóa UPnP đặc tính.

  Cài đặt UPnP của bộ định tuyến

 3. Lưu cài đặt bộ định tuyến.

 4. Khởi động lại bộ định tuyến (hoặc modem) và Xbox One của bạn.

 5. Kích hoạt UPnP tính năng trên bộ định tuyến của bạn.

 6. Lưu các thay đổi của bộ định tuyến. (Nếu có cài đặt Zero Config, hãy nhớ bật nó lên.)

 7. Khởi động lại bộ định tuyến và Xbox One.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ có thể sử dụng lại cài đặt UPnP, cài đặt này sẽ cho phép bạn phát lại video bằng ứng dụng Media Player.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể gửi câu hỏi của mình trong diễn đàn Setupbits để nhận trợ giúp.

Previous articleCách khắc phục tính năng Chia sẻ lân cận không hoạt động trên Windows 10
Next articleCách khắc phục OneDrive bị thiếu sau khi đặt lại trên Windows 10