Nếu bạn đang cố gắng nâng cấp hoặc cài đặt lên phiên bản Windows 10 mới, bao gồm Cập nhật người sáng tạo, Cập nhật kỷ niệmhoặc một bản cập nhật tính năng khác, bạn có thể gặp lỗi 0x80073712.

0x80073712 là một lỗi phổ biến trên Windows 10và thường có nghĩa là một hoặc nhiều tệp được yêu cầu bởi Windows Update bị thiếu hoặc bị hỏng.

Trong này hướng dẫn, bạn sẽ tìm hiểu các bước để khắc phục lỗi 0x80073712 khi cố gắng nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới bằng Windows Update.

Cách sửa lỗi Windows 10 0x80073712

Trình gỡ rối Windows Update

Mặc dù có một số cách để khắc phục sự cố này, nhưng bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố Windows Update để giải quyết nhanh lỗi này.

 1. Tải xuống và chạy Trình gỡ rối Windows Update.

 2. Lựa chọn Windows Update và bấm vào Next.

 3. Nếu được nhắc, hãy nhấp vào Try troubleshooting as an administrator. Chọn lại tùy chọn của bạn và nhấp vào Next lần nữa.

 4. Hãy để trình khắc phục sự cố khắc phục sự cố và nhấp vào Close.

 5. Mở lại tiện ích, nhưng lần này chọn Windows Networking Diagnostics, điều này sẽ giải quyết mọi sự cố mạng ngăn không cho tải xuống các bản cập nhật trên PC của bạn.

 6. Hãy để trình khắc phục sự cố khắc phục sự cố Windows Update và nhấp vào Close.

 7. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Sau khi quá trình hoàn tất, hãy chuyển đến Settings > Update & security > Windows Updatevà cố gắng cập nhật hệ thống của bạn một lần nữa.

Dọn dẹp đĩa

Nếu bạn vẫn nhận được lỗi về các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu cần thiết để nâng cấp, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup để xóa các tệp thiết lập Windows 10 tạm thời.

 1. Mở ra Start.

 2. Tìm kiếm Disk Cleanup và nhấp vào kết quả để khởi chạy công cụ.

 3. Nhấn vào Clean up system file.

  Dọn dẹp đĩa

 4. Lựa chọn Windows Setup temporary filesTemporary Windows installation files.

  Dọn dẹp đĩa (tệp hệ thống)
  Dọn dẹp đĩa (tệp hệ thống)

 5. Nhấp chuột OK.

 6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, hãy chuyển đến Settings > Update & security > Windows Updatevà cố gắng cập nhật hệ thống của bạn một lần nữa.

Công cụ tạo phương tiện

Phương án cuối cùng, bạn có thể sử dụng Media Creation Tool để nâng cấp tại chỗ hoặc cài đặt sạch phiên bản Windows 10 mới nhất.

Để thực hiện nâng cấp tại chỗ bằng Công cụ tạo phương tiện, hãy sử dụng các bước sau:

Để thực hiện cài đặt Windows 10 sạch sẽ bằng Công cụ tạo phương tiện, hãy sử dụng các bước sau:

Ngoài ra, nếu bạn đang chạy Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Home, bạn cũng có thể sử dụng Cập nhật Trợ lý để nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Hệ điều hành.

Kết thúc mọi thứ

Trong khi hướng dẫn này tập trung vào Windows 10, 0x80073712 cũng có thể xuất hiện cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn này để đặt lại Windows Update bằng Command Prompt để khắc phục sự cố. Hoặc bạn có thể sử dụng hướng dẫn Công cụ tạo phương tiện được đề cập ở trên để nâng cấp hệ thống của mình lên Windows 10.

Previous articleCách sửa lỗi 0xC1900101 trên Windows 10
Next articleCách sửa lỗi với ứng dụng iTunes cho Windows 10