Trên Windows 10, Lịch sử tệp là một công cụ tuyệt vời để sao lưu các tệp cá nhân của bạn một cách tự động. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Một ổ đĩa để đồng bộ hóa tài liệu, hình ảnh và video của bạn trên các thiết bị, bạn có thể nhận thấy rằng thư mục OneDrive không được sao lưu khi bạn chạy công cụ.

May mắn thay, nó không phải là vấn đề với Lịch sử tệp hoặc OneDrive, thay vì Tệp theo yêu cầu tính năng được giới thiệu để giúp bạn tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của mình, Lịch sử Tệp bỏ qua thư mục OneDrive vì nó giả định rằng tất cả các tệp của bạn đều nằm trong đám mây.

Mặc dù các tệp OneDrive của bạn luôn được sao lưu trên đám mây, nhưng nếu bạn cũng muốn sao lưu các tệp trên đám mây của mình, bạn chỉ cần tắt tính năng Tệp theo yêu cầu. (Chỉ cần lưu ý rằng bằng cách tắt Tệp theo yêu cầu, bạn sẽ buộc tất cả các tệp của mình đồng bộ hóa với thiết bị của bạn.)

Trong này hướng dẫn, bạn sẽ tìm hiểu các bước để sao lưu thư mục OneDrive của bạn và nội dung của nó bằng Lịch sử Tệp trên Windows 10.

Cách đưa thư mục OneDrive vào Lịch sử tệp

Để khắc phục các thư mục OneDrive không được sao lưu khi bạn chạy Lịch sử Tệp, bạn cần tắt tính năng Tệp theo Yêu cầu bằng các bước sau:

  1. Nhấn vào OneDrive trong khu vực thông báo của thanh tác vụ.

  2. Nhấn vào More.

  3. Nhấn vào Settings.

    Menu cài đặt OneDrive trên Windows 10

  4. Nhấn vào Settings.

  5. Bên dưới Files On-Demand, xóa Save space and download files as you use them.

    Tắt tệp theo yêu cầu để cho phép sao lưu Lịch sử tệp

  6. Nhấn vào OK.

Khi bạn đã hoàn tất các bước, Lịch sử Tệp sẽ bao gồm ổ OneDrive của bạn, bao gồm cả nội dung của nó, vào lần chạy tiếp theo.

Tất nhiên, sau khi tất cả các tệp OneDrive của bạn được đồng bộ hóa trên thiết bị của bạn, bạn luôn có thể truy cập Settings > Update & Security > Backup > More các tùy chọn và nhấp vào Back up now bên dưới phần Tổng quan để chạy Lịch sử Tệp nhằm đảm bảo các tệp OneDrive của bạn được sao lưu ngay lập tức.

Mặc dù bạn có thể thực hiện việc này trên mọi thiết bị, nhưng bạn chỉ cần tắt Tệp theo yêu cầu trên thiết bị mà bạn đang sao lưu các tệp đám mây cá nhân của mình.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể gửi câu hỏi của mình trên Setupbits forums để được giúp đỡ.

Previous articleCách sửa lỗi với ứng dụng iTunes cho Windows 10
Next articleCách sửa lỗi Windows lớn.edb trên Windows 10