Nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 (phiên bản 1803), có khả năng là micrô và máy ảnh của bạn không còn hoạt động đối với một số ứng dụng của bạn.

Đây là vấn đề mà nhiều người dùng đang gặp phải trên mọi loại thiết bị, bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng, nhưng nó không phải là vấn đề với thiết bị ngoại vi hoặc lỗi với phiên bản 1803 (mặc dù phiên bản mới có nhiều vấn đề) . Thay vào đó, đó là một vấn đề đang xảy ra do những thay đổi mới về quyền riêng tư mà Microsoft đang thực hiện với Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 đang thu hồi quyền truy cập vào các thiết bị, chẳng hạn như micrô và máy ảnh.

Nếu bạn đã bị ảnh hưởng, bạn có thể nhanh chóng làm cho máy ảnh và micrô của mình hoạt động trở lại bằng cách điều chỉnh Windows 10 Những thiết lập riêng tư.

Trong này hướng dẫn, bạn sẽ tìm hiểu các bước để cho phép ứng dụng truy cập vào micrô và máy ảnh của bạn sau khi nâng cấp lên Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018.

Cách sửa lỗi micrô không hoạt động trên Windows 10

Nếu sau khi nâng cấp thiết bị của bạn lên phiên bản Windows 10 mới nhất, micrô của bạn không hoạt động thì có thể đó là sự cố cài đặt quyền riêng tư. Đây là cách bạn sửa lỗi này:

 1. Mở ra Settings.

 2. Bấm vào Privacy.

 3. Bấm vào Microphone.

 4. Nhấn vào Change.

 5. Đảm bảo rằng Microphone for this device chuyển đổi được bật.

  Cài đặt quyền riêng tư của micrô

 6. Đảm bảo rằng Allow apps to access your microphone chuyển đổi đang bật.

 7. Dưới Choose which apps can access your microphone, đảm bảo rằng các ứng dụng bạn muốn có quyền truy cập vào micrô của mình đã bật công tắc chuyển đổi.

  Cài đặt truy cập micrô trên Windows 10

Khi bạn đã hoàn thành các bước, các ứng dụng của bạn sẽ có quyền truy cập vào micrô của bạn.

Cách sửa lỗi camera không hoạt động trên Windows 10

Trong trường hợp Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 ngăn các ứng dụng truy cập vào máy ảnh của bạn, hãy làm theo các bước sau để khắc phục sự cố này:

 1. Mở ra Settings.

 2. Bấm vào Privacy.

 3. Bấm vào Camera.

 4. Nhấn vào Change.

 5. Đảm bảo rằng Camera for this device chuyển đổi được bật.

  Cài đặt quyền riêng tư của Camara
  Cài đặt quyền riêng tư của Camara

 6. Đảm bảo rằng Allow apps to access your camera chuyển đổi đang bật.

 7. Dưới Choose which apps can access your camera, đảm bảo rằng các ứng dụng bạn muốn có quyền truy cập vào micrô của mình đã bật công tắc chuyển đổi.

  Cài đặt truy cập máy ảnh trên Windows 10
  Cài đặt truy cập máy ảnh trên Windows 10

Sau khi hoàn thành các bước, các ứng dụng sẽ một lần nữa có quyền truy cập vào máy ảnh của bạn.

Mặc dù có rất nhiều lý do chính đáng để hạn chế quyền truy cập của một số ứng dụng nhất định để sử dụng micrô và máy ảnh của bạn, vấn đề về vấn đề này hoàn toàn là thông tin sai lệch. Nếu người dùng lẽ ra đã được thông báo chính xác về các thay đổi cài đặt quyền riêng tư, thì điều này không phải là một vấn đề gì cả.

Nếu vấn đề bạn đang gặp phải không phải về quyền truy cập, bạn có thể kiểm tra hướng dẫn này để khắc phục sự cố và sửa micrô trên Windows 10.

Previous articleCách sửa lỗi Windows lớn.edb trên Windows 10
Next articleCách sửa lỗi Microsoft Edge bị thiếu trên Windows 10