Microsoft được cho là đang có kế hoạch giới thiệu những thay đổi về cách thức cung cấp Windows 10 cho các nhà sản xuất thiết bị và người tiêu dùng. Theo một báo cáo mới từ Thurrott, tài liệu nội bộ từ Microsoft tiết lộ rằng Windows 10 sẽ có ít nhất năm SKU (Đơn vị giữ hàng) với giá mới trên cấu hình phần cứng khác nhau.

Các SKU mới bao gồm Entry có sẵn với giá $ 25, Value sẽ có giá $ 45, Core sẽ được cung cấp với giá $ 65,45, Core+ với giá 86,66 đô la và Advanced SKU sẽ chạy với giá $ 101.

Các SKU Nhập và Giá trị sẽ có sẵn cho các thiết bị, chẳng hạn như máy tính xách tay, 2 trong 1 và máy tính bảng chạy bộ vi xử lý cấp thấp như Intel Atom và Celeron với bộ nhớ 4GB. SKU nâng cao sẽ có sẵn cho các bộ vi xử lý có khả năng hơn như Intel Core i7, Core i9 hoặc AMD Ryzen và Threadripper với màn hình 4K và nhiều bộ nhớ.

Dòng sản phẩm mới của Windows 10

Dưới đây là sự cố của dòng Windows 10 mới:

Điều quan trọng cần lưu ý là những thay đổi và giá cả này không phải là những khía cạnh mà người tiêu dùng thông thường sẽ phải lo lắng (mặc dù, nó có thể ảnh hưởng đến giá của các thiết bị mới). Thay vào đó, đây là những thay đổi mà các nhà sản xuất PC sẽ phải cân nhắc khi xây dựng thiết bị của họ.

Windows 10 Home phiên bản mới

Một phần thú vị khác của câu chuyện này là Microsoft cũng đang có kế hoạch mở rộng các phiên bản Windows 10 Home, cũng sẽ bao gồm Windows 10 Home in S Mode, and Windows 10 Home Advanced. Trong khi đóchưa rõ ràng, có vẻ như Trang chủ nâng cao sẽ là một biến thể mới được nhắm mục tiêu cho các máy tính có khả năng hơn, chẳng hạn như các thiết bị chơi game thường yêu cầu phiên bản Pro và nó có thể bao gồm một số tính năng bổ sung.

Ngoài ra, Microsoft đang có kế hoạch ngừng Windows 10 S, ủng hộ S Mode, sẽ có sẵn trên Windows 10 Pro cũng như Home.

Theo báo cáo, các quy tắc cấp phép này sẽ có sẵn cho các đối tác bắt đầu từ ngày 2 tháng 4 năm 2018 và Windows 10 Home Advanced giá sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2018.

Previous articleWindows 10 đang có trải nghiệm mới ra lò (OOBE)
Next articleThông báo hàng tuần: Tin tức về Windows 10, cập nhật Office, thủ thuật công nghệ