Được thiết kế lại và đơn giản: Logo kiểu Metro mới của Microsofts dành cho Windows 8 đang thu hút sự chú ý tốt một cách đáng ngạc nhiên, nhiều hơn những gì bạn mong đợi từ bốn hình vuông có hình dạng như một cửa sổ góc cạnh.

Windows 8 Consumer Preview sắp được ra mắt công chúng vào cuối tháng, ngày 29 tháng Hai. Hệ điều hành mới của Microsoft được thiết lập để mô phỏng lại cách chúng ta sử dụng máy tính ngày nay và nó có nghĩa là một hệ điều hành đa nền tảng, có nghĩa là cùng một trải nghiệm Windows without compromises trên PC, máy tính bảng, máy tính xách tay và điện thoại.

Một trong những bước từ Microsoft để chuyển đổi từ máy tính để bàn truyền thống sang Windows reimagined là sự ra đời của giao diện người dùng kiểu Metro mới nhanh và linh hoạt, đồng thời sử dụng các ô trực tiếp cung cấp thông tin hữu ích và quyền truy cập vào các ứng dụng. Sau đó là việc loại bỏ rất nhiều tính năng mới đã được thêm vào hệ điều hành Microsoft phổ biến nhất.

Trong một bài viết trước, chúng tôi đã đề cập rằng Microsoft đang nỗ lực thay đổi màu đỏ, xanh lá cây, xanh lam và vàng Biểu trưng gợn sóng của Windows mà chúng ta đã thấy trong nhiều năm. Bây giờ nó là chính thức, công ty đã tiết lộ logo Windows 8 mới; nó sử dụng màu sắc phẳng, đường nét và hình dạng sạch sẽ trông giống như một cửa sổ và nó phù hợp với khái niệm phong cách Metro mới, được thiết kế bởi công ty Pentagram. Ngoài ra logo sẽ thay đổi màu sắc dựa trên màu sắc được sử dụng trên chủ đề do người dùng đặt.

[…] nếu bạn nhìn lại nguồn gốc của logo, bạn sẽ thấy rằng nó thực sự là một cửa sổ. Windows thực sự là một phép ẩn dụ tuyệt đẹp cho máy tính và với logo mới, chúng tôi muốn kỷ niệm ý tưởng về một cửa sổ, theo quan điểm. […] Chúng tôi đã thiết kế lại ít hơn và nhiều hơn thế nữa để trả nó về ý nghĩa ban đầu của nó và đưa Windows trở lại nguồn gốc của nó – tưởng tượng lại logo Windows chỉ như vậy – một cửa sổ.

Chúng tôi muốn logo mới vừa hiện đại vừa cổ điển bằng cách lặp lại Phong cách Đánh máy Quốc tế (hoặc thiết kế Thụy Sĩ) đã có ảnh hưởng lớn đến triết lý thiết kế theo phong cách Metro của chúng tôi. Sử dụng màu sắc phẳng đậm, các đường nét và hình khối rõ ràng, logo mới có các đặc điểm của hệ thống thiết kế tìm đường được thấy ở các sân bay và tàu điện ngầm. – Sam Moreau cho biết trong một bài báo mới tại Viết blog trên Windows.

Dưới đây là một cái nhìn lại về các phiên bản khác của logo Windows

Logo Windows 1.0:

Logo Windows 98 (4.x):

Logo Windows XP (5.x):

Biểu trưng Windows XP

Logo Windows Vista (6.0):

Windows Vista Logo Orb

Logo Windows 7 (6.1.7601):

Biểu trưng Windows 7

Logo Windows 8 (6.2.8xxx.x):

Kiểu logo Metro của Windows 8

Nếu bạn để ý, logo Windows 8 mới có một số điểm tương đồng với phiên bản Windows 1.0, cả đơn giản và phong cách Metro, sử dụng các đường nét và thiết kế không phức tạp.

Tất cả các phản ứng đều trái chiều, rất nhiều người đồng ý với nó, bởi vì logo phải phù hợp với thiết kế Metro, và cũng đúng là các phiên bản trước của logo Windows trông giống như một lá cờ hơn là một cửa sổ. Những người khác chỉ cảm thấy rằng nó quá đơn giản và cơ bản, gần như không màu sắc và thiết kế Metro quá nhiều.

Vậy, bạn nghĩ gì về logo Windows 8 theo phong cách Metro mới? Để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bên dưới.

Nguồn Blog Windows

Previous articleWindows 8: Làm cho các bản cập nhật tự động ít gây phiền nhiễu hơn
Next articleCách lấy sơ đồ con trỏ chuột của Windows 8 trong Windows 7