Microsoft đã tiết lộ một cách mới và dễ dàng hơn để cài đặt các ngôn ngữ hiển thị bổ sung trong Windows 8 – theo công ty, nó sẽ dễ dàng hơn so với các phiên bản Windows hiện tại.

Gã khổng lồ phần mềm đã xây dựng một phần tùy chọn mới trong Control Panel có tên – bạn đoán nó – Languages đó sẽ là one-stop nơi để tìm, đặt và tải xuống tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ trong Windows 8. Mục tiêu và lợi ích là người dùng Windows 8 có nhu cầu cài đặt thêm ngôn ngữ sẽ không phải nhảy xung quanh các trang web, Trung tâm Tải xuống của Microsoft hoặc Windows Update để có được một gói ngôn ngữ.

Một lợi ích khác cho người dùng là ngôn ngữ trên PC sẽ không còn phải cân nhắc khi đến thời điểm chọn mẫu máy để mua. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ trong tài khoản của họ hoặc tạo một tài khoản mới với một ngôn ngữ khác.

Microsoft sẽ hỗ trợ thêm 14 ngôn ngữ hiển thị mới trong Windows 8, nâng tổng số lên 109 ngôn ngữ hiển thị, bao gồm cả phiên bản tiếng Anh mới cho Vương quốc Anh. Công ty đang bổ sung thêm 13 quốc gia khác, bao gồm Punjabi (Pakistan), Sindhi (Pakistan), Central Kurdish (Iraq), Uyghur (Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa), Belarus (Belarus), Kinyarwanda (Rwanda), Tigrinya (Ethiopia), Tajik ( Tajikistan), Wolof (Senegal), Kiche (Guatemala), Scotland Gaelic (Vương quốc Anh), Cherokee (Hoa Kỳ), Valencian (Tây Ban Nha).

Mặc dù các gói này vẫn khác nhau về cách chúng được cài đặt, nhưng người dùng không cần phải hiểu những khác biệt đó. Tùy chọn ngôn ngữ trong Pa-nen điều khiển là một nơi mà họ sẽ đến để tải các ngôn ngữ hiển thị mới của Windows và nó xử lý tải xuống và cài đặt một cách liền mạch. – Giám đốc Chương trình Kết nối Khách hàng Ian Hamilton tại Microsoft cho biết.

Đây là một động thái mới của Microsoft nhằm mục tiêu tăng trưởng PC mới nổi ở các khu vực khác nhau trên thế giới và việc cung cấp phiên bản Windows tiếng mẹ đẻ cho hơn 4,5 tỷ người là một cách để kích thích doanh số bán hàng.

Nguồn Xây dựng blog Windows 8

Previous articleCách lấy sơ đồ con trỏ chuột của Windows 8 trong Windows 7
Next articleWindows 8 trên ARM WOA để hỗ trợ chế độ máy tính để bàn, nhưng nó sẽ không chạy các ứng dụng cũ hơn [Video]