Trước Microsofts ngày 24 tháng 6 whatsự kiện tiếp theo trên Windows, một bản xây dựng ban đầu của Windows 11 bị rò rỉ trên web, tiết lộ một số thay đổi giao diện người dùng mới và các tính năng mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy trong phiên bản tiếp theo.

Ảnh chụp màn hình là từ những gì nó có vẻ là từ một bản dựng Insider Preview (21996.1) hợp pháp chưa được phát hành có sẵn thông qua Kênh Dev lần đầu tiên xuất hiện trong Baidu qua BetaWorld. Và sau đó, họ được phát hiện bởi Nhà phát triển XDAZDNet.

Trong làn sóng hình ảnh đầu tiên này, cuối cùng chúng tôi có thể xác nhận rằng phiên bản tiếp theo của hệ điều hành sẽ được gọi là Windows 11 kể từ một ảnh chụp màn hình của About trên ứng dụng Cài đặt mô tả Edition như Windows 11 Pro.

Sau đó, có một ảnh chụp màn hình của màn hình bao gồm menu Start hoàn toàn mới với thiết kế nổi trên thanh tác vụ. Menu có thiết kế tương tự như thiết kế trước đây cho Windows 10X, với các biểu tượng truyền thống và các góc được bo tròn.

Chúng ta cũng có thể thấy rằng Microsoft đang cập nhật thanh tác vụ với thiết kế ở giữa và các biểu tượng mới cho nút Bắt đầu, chế độ xem tác vụ, tìm kiếm và các tính năng khác. Một ảnh chụp màn hình khác thậm chí còn hiển thị các trình giữ chỗ cho những gì dường như là các tiện ích trên máy tính để bàn, cho biết rằng Live Tiles có thể tiếp tục khả dụng trong hệ điều hành.

Thanh tác vụ Windows 11

Ngoài cái nhìn ban đầu về giao diện Windows 11 mới, một loạt ảnh chụp màn hình khác tiết lộ logo Windows cho màn hình khởi động và giao diện được cập nhật cho trải nghiệm out-of-box (OOBE), trông giống với trải nghiệm mà Microsoft đã có. lập kế hoạch cho Windows 10X. (Xem thêm video YouTube này giới thiệu installation process.)

Windows 11 OOBE (nguồn: BetaWorld, Baidu)

Ảnh chụp màn hình cho thấy OOBE chuyển từ màu xanh lam và màu tối sang màu trắng và xám với giao diện trực quan và thân thiện hơn. Trải nghiệm bây giờ là một cửa sổ màu trắng với các góc bo tròn thay vì giao diện toàn màn hình kéo dài, cho thấy điều này sẽ đẹp hơn nhiều trên màn hình có độ phân giải cao. Ngoài hình ảnh mới, quá trình thiết lập trông tương tự như trải nghiệm cũ.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu những hình ảnh có hợp pháp hay không, nhưng chúng phù hợp với những gì chúng ta mong đợi sẽ thấy trong phiên bản mới. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ biết chắc chắn về 24 tháng 6, khi công ty thực hiện giai đoạn ảo để tiết lộ phiên bản tiếp theo của Windows.

Previous articleWindows 11: Tải xuống hình nền mặc định ở độ phân giải 4K và các độ phân giải khác
Next articleWindows 11 có menu Start mới – có mặt tốt và xấu