Thông báo hàng tuần: Windows 10, Microsoft Build 2020, mẹo công nghệ

Tuần này trên Setupbits: Là một phần của hội nghị nhà phát triển Build 2020, Microsoft đã công bố một loạt các sản phẩm và bản cập nhật phần mềm mới, bao gồm cả tính khả dụng của Windows Terminal phiên bản 1.0 và các tính năng như Tích hợp Pinterest và chia sẻ Sidebar cho Microsoft Edge.

Công ty đã công bố Danh sách Microsoft, là một dịch vụ mới, tạo danh sách đơn giản, thông minh và linh hoạt để theo dõi thông tin và sắp xếp công việc của bạn, giống như Airtable.

Windows 10 hiện có một trình quản lý gói được gọi là Windows Package Manager (bộ cánh), cho phép bạn tải xuống ứng dụng bằng trải nghiệm dòng lệnh. Dịch vụ này được thiết kế cho các nhà phát triển, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để cài đặt ứng dụng.

Ngoài ra, là một phần của Build 2020, Microsoft công bố Project Reunion, nỗ lực mới nhất nhằm thống nhất phát triển các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truyền thống (Win32) và ứng dụng Universal Windows Platform (UWP) để tạo ra các ứng dụng chạy trên nhiều thiết bị chạy Windows 10 mà không cần phải chọn một nền tảng.

Gã khổng lồ phần mềm đang làm việc để hỗ trợ tăng tốc phần cứng Giao diện người dùng đồ họa (GUI) và Bộ xử lý đồ họa (GPU) cho Linux, có nghĩa là bạn sẽ sớm có thể chạy các ứng dụng Linux đồ họa trên Windows 10.

Trong khi Surface Duo đã bị trì hoãn, một số thông số kỹ thuật xuất hiện tiết lộ thông tin về bộ xử lý, bộ nhớ, bộ nhớ và máy ảnh.

Ngoài ra, Windows 10 bản dựng 19631 được phát hành vào vòng Nhanh của Chương trình Người dùng nội bộ Windows với một số thay đổi nhỏ.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, bạn cũng có thể tải xuống chủ đề chọn của tuần: Nước rút lui để làm mới màn hình của bạn.

Tổng hợp các thủ thuật công nghệ

Tuần này, bạn cũng đã học một số mẹo để khai thác tối đa Windows 10, bao gồm các bước để cài đặt ứng dụng bằng Trình quản lý gói Windows mới (bộ cánh) kinh nghiệm dòng lệnh.

Chúng tôi đã xem xét các bước để kích hoạt nền trong suốt trên ứng dụng Windows Terminal.

Nếu bạn vô tình xóa một Sticky Note, bạn có thể sử dụng các bước sau để khôi phục ghi chú trên Windows 10.

Bây giờ bạn biết các bước để chia sẻ nhóm tab trên Microsoft Edgevà các bước để hoàn thành gỡ cài đặt bộ ứng dụng Microsoft Office. Ngoài ra, chúng tôi đã xem xét các bước để cài đặt trình khởi chạy PowerToys Run kinh nghiệm để thay thế Windows key + Run Windows 10.

Windows 10 có thể tự động mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại hoặc tắt máy, nhưng nếu bạn không thích tính năng này, bạn có thể vô hiệu hóa hành vi này bằng cách sử dụng các bước sau.

Nếu bạn cần kiểm tra phiên bản BIOS của thiết bị của mình để xem có cần cập nhật hay không, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn này.

Bây giờ bạn biết các bước để cập nhật Microsoft Defender Antivirus theo cách thủ công bằng cách sử dụng các lệnh và Bộ lập lịch tác vụ.

Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét các bước để bật một tính năng nhằm giúp bạn dễ dàng hơn tìm con chuột trên màn hình, gỡ cài đặt Skype for Business ứng dụng trên Windows 10 và bây giờ bạn biết các bước để thay đổi màu chủ đề trên Slack.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố công nghệ nào, hãy nhớ rằng bạn có thể gửi câu hỏi của mình trong Setupbits forums.

Rate this post