Microsoft có bỏ qua Windows 9 và chuyển thẳng đến Windows 10. Bản xem trước kỹ thuật đầu tiên đã được phát hành cho tất cả mọi người, những người đam mê công nghệ và doanh nghiệp, lái thử và xem trước những gì sẽ xảy ra trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành sẽ ra mắt vào giữa năm 2015.

Trong Windows 10, Microsoft đang bổ sung đáng kể rất nhiều tính năng và thay đổi mới để làm cho hệ điều hành này được cải thiện tốt hơn so với Windows 8.1 và hấp dẫn hơn đối với người dùng Windows 7.

Mặc dù có nhiều tính năng chúng ta đã thấy trên phiên bản bị rò rỉ của Threshold, nhiều người trong số họ vẫn chưa có trong bản phát hành Xem trước kỹ thuật chính thức. Như vậy, chúng ta hãy xem xét các tính năng mà Microsoft đã xem xét cho bản dựng 9841 – phiên bản bạn có thể tải xuống ngay hôm nay bằng cách đăng ký Windows Insider.

Tính năng Xem trước Kỹ thuật của Windows 10

Start menu: Một trong những thay đổi nổi tiếng nhất khi bạn cài đặt Windows 10 là menu Start mới trông rất quen thuộc với menu trong Windows 7, nhưng kế thừa nhiều tính năng từ màn hình Start trong Windows 8. Màn hình Start vẫn xuất hiện và chế độ xem mặc định của nó. máy tính bảng không có bàn phím, nhưng đối với những PC lai và PC thông thường, menu Start mới là chế độ xem mặc định mới, ngay cả đối với Surface Pro 3 (mặc dù, điều này sẽ thay đổi khi Microsoft đẩy

File Explorer: Windows 10 File Explorer có một cải tiến mới, một tính năng mới Nhà vị trí là chế độ xem mặc định liệt kê các địa điểm thường xuyên mà người dùng duyệt và các tệp đã mở gần đây. Và trong tab Chia sẻ, có một điểm nổi bật mới Share để chia sẻ một hoặc nhiều tệp qua email, mạng hoặc Ứng dụng toàn cầu.

Command prompt: Khi Microsoft đang tập trung vào việc thuyết phục các doanh nghiệp chuyển sang Windows 10, công ty đang thực hiện các thay đổi cho một tiện ích Windows mà các chuyên gia CNTT sử dụng nhiều nhất: Command Prompt. Mặc dù CMD trông giống hệt như trước đây, Microsoft hiện đã thêm lựa chọn kiểm tra tiêu chuẩn, cắt, sao chép và dán.

Virtual desktops: Tôi đã nghe tất cả trước đây, Microsoft đang mang đến một tính năng mà các hệ điều hành khác đã có trong nhiều năm. Nhưng khi bạn nghĩ về nó, Windows cũng đã có máy tính để bàn ảo trong nhiều năm. Đó là một công cụ mà bạn cần cài đặt trước, trước khi có thể tạo các màn hình nền mới. Trong Windows 10, Microsoft đã bao gồm tính năng này và là một phần của Chế độ xem tác vụ mới. Người dùng hiện có thể tạo nhiều màn hình nền để nhóm các ứng dụng khác nhau lại với nhau tương ứng với các tác vụ cụ thể như công việc và cá nhân.

Màn hình ảo Task View

Task View: Chế độ xem Tác vụ là nơi mới thay thế chế độ mặc định ALT+Tab trình chuyển đổi ứng dụng trong Windows, mặc dù để xem, quản lý và tạo màn hình ảo, bạn cần sử dụng Khóa Windows 8 +Tab. Chỉ cần ghi nhớ rằng Khóa Windows 8 +Tab Task View là để làm việc với máy tính để bàn ảo và ALT+Tab Task View liệt kê tất cả các ứng dụng bất kể vị trí màn hình ảo của chúng.

Universal apps: Trong Windows 10, gã khổng lồ phần mềm đang chuyển đổi các ứng dụng và bây giờ chúng sẽ trở thành Ứng dụng toàn cầu, nghĩa là các chương trình này sẽ chạy trên PC, máy tính bảng và điện thoại mà lập trình viên không cần phải chuẩn bị một ứng dụng khác nhau cho mỗi nền tảng. Như đã trình bày trước đó, các ứng dụng Windows Store này hiện có thể chạy song song với các ứng dụng máy tính để bàn truyền thống dưới dạng ứng dụng cửa sổ, mang lại trải nghiệm nhất quán hơn.

Gắn hai ứng dụng cạnh nhau Windows 10

Charms bar: Thanh Charms vẫn xuất hiện trong Windows 10 và nó sẽ không biến mất hoàn toàn, ít nhất là đối với các thiết bị cảm ứng. Tuy nhiên, Microsoft đã đề cập rằng Charms cuối cùng sẽ phát triển và chúng sẽ không giống như bây giờ. Trong Bản xem trước kỹ thuật của Windows 10, chúng ta có thể thấy rằng các bùa đã được chuyển đến một menu nằm ở góc trên bên trái của ứng dụng với quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn bùa, ngay cả tùy chọn Toàn màn hình.

Lệnh ứng dụng Charms trong Windows 10

Windows Feedback: Ứng dụng Windows Feedback có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất của Windows 10 đối với Microsoft. Trong Bản xem trước kỹ thuật này, người dùng sẽ truy cập vào bản dựng mới khá thường xuyên, như vậy Microsoft muốn biết bạn nghĩ gì về những thay đổi và tính năng mới, đồng thời công ty cũng sẵn sàng nhận các đề xuất để cải thiện hệ điều hành. Trong ứng dụng Phản hồi, bạn có thể dễ dàng gửi phản hồi theo danh mục, bỏ phiếu đề xuất của người dùng khác và gửi đề xuất của riêng họ. Ồ! Và có một thông báo bánh mì nướng sẽ bật lên thỉnh thoảng yêu cầu phản hồi về các tác vụ cụ thể.

Ứng dụng Windows Feedback

Đó là những điểm quan tâm chính của Windows 10 Technical Preview, nhưng tất nhiên có rất nhiều chỉnh sửa và cải tiến bao gồm hoạt ảnh mới, cửa sổ không viền, các biểu tượng mới hợp nhất thành một thiết kế phẳng hơn trong màn hình, không có phiên bản IE hiện đại nào. (nhưng bạn có thể mang nó trở lại)và hơn thế nữa với những cải tiến khác. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tất cả các thay đổi khi chúng xảy ra, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm, Tôi sẽ viết một loạt bài về Windows 10.

Previous articleWindows 10 có bảng biểu tượng cảm xúc mới với GIF và lịch sử khay nhớ tạm
Next articleWindows 10 nhận được File Explorer hiện đại mới với các tab trong các bản cập nhật trong tương lai