Mặc dù ứng dụng snapping trong Windows đã xuất hiện nhiều năm nhưng người dùng sẽ thực sự nhận thấy những cải tiến mới Microsoft đưa vào Windows 10. Đối với người mới bắt đầu, vì các ứng dụng Universal giờ đây trôi nổi tự do trên máy tính để bàn, bạn có thể chụp các ứng dụng này một cách dễ dàng hơn với các ứng dụng máy tính để bàn truyền thống.

Windows 10 giờ đây cũng cho phép bạn chụp ảnh tối đa bốn ứng dụng tận dụng tất cả các góc, làm cho hệ điều hành này phù hợp hơn để hoạt động với nhiều ứng dụng.

Có lẽ thay đổi quan trọng nhất là Hỗ trợ Snap, như tên của nó, là một trình trợ giúp sẽ xuất hiện khi bạn mở nhiều cửa sổ và bạn bắt đầu sử dụng snapping. Trong khi kéo một cửa sổ mới đến một trong hai góc của màn hình, Snap Assist sẽ được kích hoạt đề xuất những gì cần chụp tiếp theo với danh sách các ứng dụng bạn có thể chọn.

Chế độ xem Snap trong Windows 10 cũng hiểu cách chụp các ứng dụng. Hãy để tôi giải thích: Trước đây bạn chỉ có thể chụp tối đa hai ứng dụng, mỗi ứng dụng sử dụng một nửa kích thước màn hình. Giờ đây, bạn có thể chụp và thay đổi kích thước ứng dụng bằng cách sử dụng 75% màn hình và ứng dụng bạn chụp sau sẽ tự động lấp đầy 25% còn lại.

Chụp các kích thước ứng dụng khác nhau

Giống như trong các phiên bản Windows trước, bạn vẫn có thể sử dụng Khóa Windows 8 + Arrows để chụp, nhưng bây giờ bạn có thể sử dụng mũi tên trái và phải, lên và xuống để chụp ở tất cả các góc. Vấn đề duy nhất với chế độ xem Snap mới trong Bản xem trước kỹ thuật là nó không phải lúc nào cũng hoạt động tốt với các ứng dụng Universal, vì một số ứng dụng trong số đó không phù hợp với một trong các góc phần tư, như Windows Store. Tôi cũng nhận thấy rằng Snap Assist không được kích hoạt bằng cách sử dụng các phím mũi tên, chỉ khi kéo ứng dụng sang các góc. Và các ứng dụng Universal sẽ không hoạt động khi chúng ở chế độ Toàn màn hình.

Bạn thích những cải tiến như thế nào trên chế độ xem Snap?

Previous articleWindows 10: Nút Chia sẻ đến với File Explorer
Next articleWindows 10 đưa Không gian lưu trữ vào ứng dụng Cài đặt