Windows 10 phiên bản 1903 có tùy chọn Tải xuống và cài đặt ngay bây giờ

Microsoft bắt đầu thử nghiệm một tùy chọn mới có tên là Download and install now để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát khi nào tải xuống Windows 10 phiên bản 1903, Cập nhật tháng 5 năm 2019và các phiên bản tương lai của hệ điều hành.

Vào tháng 4, gã khổng lồ phần mềm đã thông báo rằng Windows 10 sẽ không buộc cập nhật tính năng nữa trên thiết bị thông qua Windows Update tự động hoặc khi nhấp vào Check for updates. Thay vào đó, người dùng sẽ nhận được thông báo khi bản cập nhật đã sẵn sàng và sau đó người dùng sẽ thấy lựa chọn bắt đầu nâng cấp theo cách thủ công hoặc bỏ qua nó mà không bỏ lỡ các bản cập nhật chất lượng hàng tháng.

Bây giờ, tùy chọn mới đã xuất hiện trên các bản dựng xem trước của Cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019.

MỘT ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi một người dùng tại Reddit cho thấy Download and install bên dưới Check for updates trong trang cài đặt Windows Update. Tùy chọn này rõ ràng là một thử nghiệm và có sẵn để tải xuống bản cập nhật chất lượng mới nhất. Tuy nhiên, tính năng mới sẽ sớm bắt đầu xuất hiện tự động trên phiên bản 1809 và các phiên bản cũ hơn để cài đặt hoặc bỏ qua Windows 10 phiên bản 1903.

Mặc dù Microsoft đang thay đổi cách thiết bị nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Windows 10, các máy tính đang chạy phiên bản sắp hết dịch vụ sẽ tiếp tục tự động nhận được các bản nâng cấp để giữ cho thiết bị được hỗ trợ.

Điều khiển mới cũng có nghĩa là nhấp vào Check for updates sẽ chỉ tải xuống và cài đặt các bản cập nhật chất lượng hàng tháng và Download and install sẽ cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát về thời điểm nâng cấp.