Trong Windows 8, các bản cập nhật tự động sắp bớt phiền phức hơn một chút. Tuần này, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch làm cho Windows Update đơn giản hơn và không có quá nhiều lần khởi động lại.

Trong một bài đăng trên blog tuần này, gã khổng lồ phần mềm đã trình bày chi tiết công việc mà họ đang thực hiện để làm cho Windows Update ít bị xâm nhập hơn trên Windows 8. Microsofts Farzana Rahman giải thích rằng việc nhanh chóng đẩy các bản cập nhật và không bị người dùng xâm phạm trong quá trình này không phải là một thách thức dễ dàng. The challenge we faced was to find the balance between updating with speed and giving notice to the user for upcoming restarts. Rahman nói.

Mặc dù vẫn không thể luôn cài đặt các bản cập nhật mà không cần khởi động lại hệ điều hành vì nhiều lý do – một trong số đó là tệp cần cập nhật đang được sử dụng – nhưng việc giảm thời gian Windows 8 cần khởi động lại là rất quan trọng. Những gì Microsoft muốn là đảm bảo rằng các bản cập nhật tự động được đẩy đến mọi PC chạy Windows 8 mà không cần đến người dùng cuối, nhưng đồng thời cũng khiến họ biết khi nào các bản cập nhật quan trọng cần được chú ý.

Microsoft đang thực hiện các cải tiến sau cho Windows 8:

Windows Update will download monthly security release. Làm thế nào điều này sẽ giúp đỡ? Windows 8 sẽ chỉ khởi động lại khi các bản cập nhật bảo mật mới được cài đặt và khởi động lại là bắt buộc. Tất cả điều này chỉ chuyển sang một lần khởi động lại mỗi tháng. Mặt khác, các bản cập nhật Windows quan trọng sẽ được đẩy và cài đặt ngay khi chúng có sẵn nếu bỏ qua quy tắc mới này.

Windows Update notifies users when automatic restart are going to happen. Trong màn hình đăng nhập mới là nơi người dùng Windows 8 sẽ được thông báo rằng Windows Update đã được tải xuống và cài đặt, đồng thời khởi động lại là bắt buộc. Thông báo này sẽ ở màn hình đăng nhập trong tối đa 3 ngày.

Trong trường hợp người dùng cuối không khởi động lại sau thời gian gia hạn (ba ngày), Windows Update sẽ khởi động lại PC, nhưng nếu tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào đang chạy, Windows 8 sẽ không khởi động lại cho đến khi người dùng đăng nhập lại, lúc này người dùng sẽ nhận được cảnh báo cảnh báo trong 15 phút để lưu tất cả công việc, chỉ sau đó Windows 8 sẽ tự động khởi động lại. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời của Microsoft để tránh mất dữ liệu cho người dùng – và đừng lo lắng Microsoft đảm bảo rằng bạn không nhận được thông báo này khi chơi trò chơi, trình chiếu hoặc video toàn màn hình, v.v.

Tất cả những thay đổi mới sẽ được người dùng thông thường và thành thạo đón nhận, điều mà nhiều người trong số họ cảm thấy rằng các thông báo của Windows hơi quá tải và đôi khi khiến bạn thất vọng. Giờ đây với cách tiếp cận mới này, nhà sản xuất phần mềm đang quản lý thực sự tốt cách xử lý các bản cập nhật để bảo vệ và cập nhật cho người dùng với sự xâm nhập tối thiểu.

Previous articleMàn hình khóa Windows 8: Tổng quan chuyên sâu và tùy chỉnh
Next articleMicrosoft chính thức công bố logo phong cách Metro mới cho Windows 8